Du lịch Campuchia tận hưởng hương vị

Đất nước chùa tháp với đủ biển,rừng và núi sông nên không có gì ngạc nhiên khi thức ăn Campuchia khá phong phú.
Với kinh nghiệm du lịch campuchia thì bạn không nên bỏ qua những món ăn này, đều là những đặc trưng, nổi bậc nhất.
Tham chiếu với các món ăn khu vực Đông Nam Á là Thái Lan và Việt Nam chắc chắn sẽ là hai cái tên nhắc đến nhiều nhất. Đối với các món ăn của Campuchia thường không được chú ý bởi khách du lịch, nhưng nếu bạn nếm thử một lần, bạn sẽ bị ấn tượng bởi những hương vị độc đáo của đất nước này. Sau đây là danh sách 10 món ăn mà du khách nên thử khi đến thăm Campuchia.
Cùng đến với Ẩm thực Campuchia
Bai sach chrouk
Bai sach món chrouk luôn luôn hiện diện trên các góc phố qua Campuchia vào buổi sáng sớm. Đó là một món ăn đơn giản và rất phổ biến tại Campuchia. Bai sach chrouk bao gồm gạo trắng để ăn thịt lợn và xắt lát mỏng, ướp với tỏi và nước cốt dừa hoặc nướng trên than, thịt ngâm từ từ và có một hương vị ngọt tự nhiên. Đi kèm với một bát súp gà nấu chín, một cốc nhỏ dưa chuột tươi và gừng ngâm củ cải.
Cá amok
Amok là một món ăn đầy hương vị món ăn mang riêng bằng chứng tương tự như của Campuchia của Việt Nam. Amok làm bằng đường thốt nốt, nước dừa, nước mắm prohok và thường được gói trong lá chuối, món ăn đặc trưng thường gà amok amok, amok cá … cá amok món ăn thường được làm bằng cá tra, cá trê. Mắm bò hóc, đường và trứng sẽ nhấn trong một hỗn hợp, nấu cho nhất quán, sau đó được bọc phi lê cá với một hỗn hợp của mảnh ban đầu, thêm một vài lá nuốt Ngor, một loại thảo mộc địa phương sau đó được bọc lá chuối và hấp.
Cà ri đỏ Khmer
Cà ri ít cay từ các nước láng giềng Thái Lan, cà ri đỏ thường được làm bằng thịt bò, thịt gà hay cá, cà tím, đậu xanh, khoai tây, sữa dừa tươi, cỏ chanh và ớt nhỏ, do đó, nó sẽ được dễ dàng hơn để ăn hơn so với cà ri Thái có. Red cà ri thường được ăn kèm với bánh mì – ảnh hưởng của người Pháp. Món này dùng để phục vụ trong những dịp đặc biệt như đám cưới tại Campuchia, họp mặt gia đình và các ngày lễ tôn giáo như Pchum Ben, hoặc cha ngày – một cơ hội mà người dân Campuchia làm các món ăn tăng sư thay mặt cho người quá cố.
Lap Khmer
Shot là tên của món salad thịt bò Khmer bao gồm thịt bò xắt lát mỏng hoặc thịt bò ướp với chanh tái trộn với lá chanh, hành khô, tỏi, nước mắm và các loại thảo mộc, tất nhiên, chúng tôi đã cung cấp rất nhiều ớt tươi. Món ăn này rất phổ biến ở Campuchia và là một món ăn bắt miệng người đàn ông Campuchia.
Nom banh chok
Nom Banh Chok là một món ăn rất phổ biến ở Campuchia, mà trong tiếng Anh được gọi đơn giản là Noodle Khmer (Khmer mì). Là một món ăn sáng điển hình, du khách sẽ gặp món ăn này được bán trên đường gánh nặng của phụ nữ. Nom Banh Chok bao gồm mì gạo với nước chan làm gia vị truyền thống, phục vụ với lá bạc hà tươi, giá, hoa, chuối, dưa chuột và các loại rau khác.
Kdăm Chaa (cua chiên)
Cua chiên là một món ăn đặc biệt ở các thị trấn ven biển ở Campuchia. Một điều cần thiết gia vị điển hình cho món ăn này là hạt tiêu Kampot. Hạt tiêu Kampot là một loại gia vị phổ biến trong số những người sành ăn trên thế giới, mặc dù khách du lịch loại hạt tiêu này ở dạng khô có sẵn để tìm kiếm, nhưng chỉ có thể thưởng thức hương vị độc đáo của hạt tiêu này màu xanh lá cây nhỏ ở Campuchia. Nếu có cơ hội và các khu vực ven biển tại Campuchia, du khách đừng quên thưởng thức cua và ớt tỏi và hấp dẫn này.
Thịt bò xào kiến
Côn trùng là một món ăn rất phổ biến ở Campuchia, bạn sẽ tìm thấy tất cả các loài côn trùng trên thực đơn tại nhà hàng ở đất nước này. Và một trong những món ăn hấp dẫn nhất mà bạn nên thử thịt bò nướng cây và húng quế. Với kích thước nhỏ để thậm chí nhìn thấy hay khoảng 1 inch dài sẽ xào với gừng, sả, tỏi, hẹ tây và thịt bò xắt lát mỏng. Món ăn với một hương vị độc đáo của axit được tiết ra bởi tinh tế và kết hợp vào thịt bò. Món này thường được ăn kèm với cơm.
Ang dtray – meuk (mực rán)
Tại thị trấn ven biển của Sihanoukville và Kep bạn dễ dàng nhìn thấy những gì hải sản đường phố bán hàng, một lò than nhỏ trên vai và phục vụ du khách trên bãi biển. Mực ướp với nước cốt chanh hoặc nước sốt, sau đó nướng trên xiên và ăn cùng với nước sốt đặc trưng của Campuchia, được thực hiện với tỏi, ớt tươi, nước mắm, nước cốt chanh và đường.
Houy Teuk Cha (thạch tráng miệng)
Sau khi học khi những người trẻ tụ tập xung quanh một nhà hàng đường, phục vụ món tráng miệng điển hình Teuk Cha Houy chỉ 1.000 Riel, khoảng $ 0.25 (5000 đồng). Houy Teuk Cha là một hỗn hợp của nhựa được làm từ bánh gạo nếp, bánh mì, đậu đỏ, bí ngô, jack và thạch nhiều màu, ăn sữa dừa và nước đá.
Cá chiên
Cá chiên là một món ăn truyền thống trong các sự kiện đặc biệt tại Campuchia. Tổng rang cá, sau đó trên một tấm với nước sốt làm từ cà ri dừa, kroeung vàng và ớt lên trên, ăn các loại rau như súp lơ, cải bắp … và cơm hoặc mì.